Tin tức bất động sản nổi bật nhất tuần qua (04/05 – 09/05/2020)

Ngay khi giãn cách xã hội được nới lỏng, các doanh nghiệp bất động sản đã nhanh chóng quay trở lại thị trường. Đây cũng là thông tin đáng chú ý nhất của thị trường bất động sản tuần qua.

Tin bất động sản nổi bật – Doanh nghiệp bất động sản rục rịch trở lại thị trường:

Trạng thái “ngủ đông” của thị trường BĐS đang có dấu hiệu dừng lại khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Nhiều doanh nghiệp BĐS và nhân viên môi giới bắt đầu có động thái trở lại thị trường. Không chỉ chuẩn bị cho các hoạt động mở bán, nhiều sàn giao dịch cũng tăng cường việc tuyển dụng nhân sự sau thời gian dài tạm dừng hoạt động.

– Giao dịch BĐS mùa dịch: nhu cầu đầu tư thấp, mua ở thực gia tăng:

Dữ liệu trực tuyến của Batdongsan.com.vn cho thấy, trong thời điểm hiện tại, mức độ quan tâm và tìm kiếm BĐS chủ yếu đến từ đối tượng người mua ở thực thay vì giới đầu tư. Điều này được thể hiện rõ qua việc, lượng tìm kiếm về sản phẩm căn hộ bình dân, nhà có giá trung bình tại TP.HCM cao gấp 5 lần so với lượt tìm kiếm các sản phẩm chung cư cao cấp. Lượng tìm kiếm đất nền dự án giảm 30% trong khi đất nền sổ đỏ, đất thổ cư vẫn giữ ổn định.

– Đầu tư 4.200 tỷ đồng xây dựng cảng hàng không Sa Pa: UBND tỉnh Lào Cai vừa trình Thủ tướng văn bản xin phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cảng hàng không Sa Pa. Theo đó, cảng hàng không Sa Pa sẽ xây dựng theo tiêu chuẩn Cảng hàng không cấp 4C và sân bay quân sự cấp II đạt công suất 1,5 triệu khách/năm. Sân bay này nằm tại xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Dự kiến, vốn đầu tư dự án là 4.200 tỷ đồng, trong đó, dự kiến thời gian xây dựng là 4 năm.